TẠI SAO PHẢI CHỌN KEM ĐÁNH RĂNG ĐÚNG VÀ TỐT?

KEM ĐÁNH RĂNG LÀ VẬT DỤNG BÌNH THƯỜNG NHƯNG VÔ TÌNH LẠI CÓ SỨC ẢNH HƯỞNG THƯỜNG XUYÊN ĐẾN CUỘC SỐNG VÀ SỨC KHOẺ RĂNG MIỆNG CỦA CHÚNG TA.

VẬY THÌ KEM ĐÁNH RĂNG CÓ CHỨA GÌ TRONG NÓ MÀ CHÚNG TA AI CŨNG ĐỀU SỬ DỤNG TRONG VIỆC VỆ SINH RĂNG – MIỆNG – LƯỠI? HÃY CÙNG PHÂN TÍCH ĐỂ BIẾT ĐƯỢC CÁC THÀNH PHẦN CỦA NÓ CŨNG NHƯNG ĐƯA RA SỰ THAY ĐỔI TRONG LỰA CHỌN KEM ĐÁNH RĂNG TỐT HƠN CHO MÌNH VÀ CẢ NHÀ.

Thông thường trong một tuýp kem đánh răng có chứa các thành phần sau:

  • Chất mài mòn.Chất này chiếm tới 1/3 trong thành phần kem đánh răng. Nó giúp mài mòn, tẩy rửa những mảng bám và thức ăn thừa trên răng. Chất này bao gồm các thành phần có nguồn gốc từ đá phấn và silica. Các chuyên gia chế tạo kem đánh răng phải tính toán, kiểm nghiệm và đo lường hàm lượng các chất mài mòn trong kem đánh răng để bảo đảm rằng chúng sẽ không gây hại cho răng.
  • Chất giữ ẩm.Chất này có mặt từ 10-30% trong thành phần kem đánh răng. Kem có chứa chất giữ ẩm với tác dụng ngăn không cho kem bị chảy ra khi ở ngoài không khí thông thường, hay hiểu đơn giản hơn, chúng sẽ giữ được trên mặt bàn chải, không bị chảy tuột.
  • Chất tạo mùi và màu.Chất này chỉ chiếm 1-5% trong một ống kem đánh răng. Ngày nay, người ta sử dụng rất nhiều thành phần tạo cho kem nhiều mùi vị đa dạng, nhưng mùi phổ biến nhất vẫn là bạc hà. Tuy nhiên, một số người dễ bị dị ứng với chất tạo mùi sẽ được khuyên dùng loại kem không có mùi thường chỉ bán trong nhà thuốc, không phát hành rộng rãi trên thị trường và sử dụng phải có tư vấn từ bác sĩ nha khoa.
  • Chất làm sạch.Chất này chỉ chiếm 1-2% trong kem đánh răng. Nó giúp kem có thể lan khắp vùng miệng, làm loãng các thành phần mắc kẹt hoặc bám vào răng, ví dụ như các mảng vôi răng. Thành phần này biến kem đánh răng trở thành bọt và tỏa ra thật nhiều khi bạn bắt đầu đánh răng.
  • Các tác nhân liên kết.Chất này chỉ chiếm 1% trong một ống kem đánh răng. Chúng chứa các chất liên kết, với tác dụng làm cho các thành phần lỏng và rắn trong kem kết chặt với nhau. Người ta thường sử dụng sodium carboxy-methyl cellulose làm chất kết dính này.
  • Các chất bảo quản.Chất này khoảng 0.05-0.5% thành phần của hầu hết các loại kem đánh răng có chứa chất bảo quản nhằm kiềm hãm vi khuẩn phát triển trong môi trường ẩm.

Như vậy, nếu bạn là người tiêu dùng thông minh bạn sẽ biết tại sao phải chọn 1 loại kem đánh răng tốt cho mình và cả nhà.

Và nếu bạn đang băn khoăn không biết phải chọn lựa hay tìm kiếm sản phẩm cho răng miệng tốt thì hãy đến với NHA KHOA TÂM AN.

Chúng tôi NHA KHOA TÂM AN ngoài những dịch vụ chuyên ngành nha còn hổ trợ tư vấn giúp bạn tìm được những sản phẩm bảo vệ răng miệng tốt nhất, với chất lượng tuyệt đối tuyệt vời nhằm bảo vệ- cải thiện- phòng ngừa cho bạn các vấn đề răng miệng ngay từ ban đầu.

Và tuỳ vào tình trạng răng miệng cũng như nhu cầu điều trị chúng tôi sẽ tư vấn để bạn lựa chọn được 1 sản phẩm phù hợp cho mình.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *