IMPLANT TRONG NGÀNH NHA KHOA LÀ GÌ?

Implant là những trụ làm từ hợp chất Titanium kết vào xương hàm nhằm mục đích thay thế những chân răng đã nhổ để tạo thành một nền vững chắc cho việc tạo răng giả, có chức năng nâng đỡ cho một mão hoặc một cầu răng. Sau khi trụ Implant đã được gắn và tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục gắn vào trụ này cầu răng hay răng giả.

Phân loại Implant thế nào?

Implant trong màng xương: sử dụng những miếng xương nhân tạo, chế tác từ collagen là chủ yếu để nhằm tăng độ dày cho xương, giúp xương cứng chắc, cải thiện được thẩm mỹ của răng sau khi cấy ghép. Hơn nữa phương pháp này còn giúp vết thương mau lành hơn và tích hợp chặt hơn vào xương hàm sau khi cấy ghép.

Implant dưới màng xương: Bao gồm những khung kim loại được đặt khít trên xương hàm, ngay phía dưới nướu. Khi mô nướu lành, phần khung này sẽ gắn chặt vào xương hàm. Các chốt gắn vào khung sẽ được xuyên nướu lộ ra ngoài. Và cũng như Implant trong màng xương, các răng giả sau đó sẽ được đặt trên các chốt này.

CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Bởi vì các trụ Implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo. Các hàm giả và các cầu răng gắn vào trụ Implant sẽ không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng – một ưu điểm tuyệt vời giúp bạn có thể tự nhiên khi ăn, khi nói. Chính sự gắn chặt này giúp cho các hàm giả và các cầu răng – cũng như các mão răng riêng rẽ gắn trên trụ Implant trông tự nhiên hơn so với các cầu răng hay các hàm giả thông thường.

Một vài người, các cầu răng hay các hàm giả thông thường không đem lại sự thoải mái thậm chí không thể mang được, bởi có những điểm bị đau, sóng hàm xấu và thô thiển. Cấy ghép Implant có thể khắc phục được mọi khuyết điểm này, chính vì thế nên phương pháp này trở thành giải pháp tối ưu cho trường hợp bị mất răng.

Ưu nhược điểm của cấy ghép răng Implant là gì?

Ưu điểm:

+ Không cần mài răng, lấy tủy răng như khi làm cầu răng

+ Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất xương

+ Tránh những phiền toái của hàm giả tháo lắp

+ Giống như răng thật về mặt chức năng lẫn thẩm mỹ, lâu bền, thuận tiện, thoải mái.

Nhược điểm:

+ Giá thành chưa thật sự phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người hiện nay

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *