RĂNG SỨ – GIẢI PHÁP PHỤC HỒI THẨM MỸ NHA KHOA

Nếu như trước đây, răng sứ được yêu thích bởi các đối tượng khách hàng lớn tuổi nhằm phục hồi hiện trạng răng hàm đã lão hóa, xuống cấp khi các lớp men ngà, tủy răng dần bị sừng hóa, lớp vỏ che chắn giảm thiểu các chức năng cơ học thì giờ đây răng sứ với công nghệ cải tiến vượt bậc và đa dạng chất liệu đã thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi lứa tuổi. Ngày nay, nhiều người trẻ cũng thích tìm đến phương pháp cải thiện thẩm mỹ nha khoa với răng sứ bởi đặc tính hiệu quả nhanh chóng và bảo đảm trong thời gian dài.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ

Phục hình răng hàm theo hình dáng nguyên thủy

Đối với các khách hàng lớn tuổi răng đã xuống cấp hoặc các trường hợp bị mất răng, gãy răng, bọc răng sứ giúp phục hồi hình dáng nguyên thủy của răng hàm, thúc đẩy tăng cường sức chịu đựng và độ bền bỉ của răng đã xuống cấp.

Phục hồi tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ có thể giúp khách hàng lấy lại được hàm trăng trắng sáng, bóng khỏe, đồng thời cũng khắc phục được những nhược điểm như răng lệch lạc nhẹ mà không cần đến niềng chỉnh nha. Ưu điểm sắp xếp và bố cục lại vị trí thẩm mỹ của răng hàm của phương pháp này được giới trẻ rất ưa chuộng.

Đa dạng chất liệu

Bọc răng sứ sử dụng nhiều chất liệu đa dạng, đảm bảo phù hợp với cơ địa và sở thích của nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm:

  • Răng sứ kim loại thường (với hợp kim Ni – Cr)
  • Răng sứ Titan (với hợp kim Titan)
  • Răng sứ Cr – Co

Răng sứ Ziconia : Zolid và Cercon từ các hãng danh tiếng, xuất xứ rõ rang có độ bền và tính thẩm mỹ cao rất được ưa chuộng trên thế giới.

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ

–               Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát, đánh giá tình trạng và chụp Xquang. Dựa trên kết quả này, bác sĩ nha khoa mới có thể xác định được bệnh nhân có phù hợp với phương pháp bọc răng sứ này hay không. Từ đó tư vấn cụ thể đến bệnh nhân và hoạch định lộ trình chi tiết.

–               Bệnh nhân sẽ được làm sạch răng miệng trước khi vào quá trình điều trị.

–               Bác sĩ nha khoa tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị và tiến hành mài khoảng 1,2 mm trên cấu trúc răng.

–               Răng sau khi mài sẽ được lấy dấu để tạo ra bộ răng sứ phù hợp hoàn hảo với từng bệnh nhân. Trong thời gian thiết kế răng sứ, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo chức năng răng và tính thẩm mỹ.

–               Đối với trường hợp răng sứ ít hoặc gắn mão rời thì thời gian từ khi lấy dấu đến lúc lắp răng sứ chỉ khoảng 24h. Sau khi xem xét độ khít sát và sự tương đồng của răng sứ, đạt được sự hài lòng của bệnh nhân thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành gắn tạm răng sứ lên bệnh nhân khoảng 1 tuần để trải nghiệm sinh hoạt, ăn nhai và cảm nhận thoải mái nhất mới được gắn cố định.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN LỰA CHỌN BỌC RĂNG SỨ

  • Răng bị nhiễm màu nặng do thói quen sinh hoạt không lành mạnh, do ảnh hưởng của flour hoặc nhiễm tetra.
  • Răng bị mẻ, vỡ
  • Răng hư, chết tủy
  • Răng gãy không thể phục hồi, mất răng

 

Kết quả cuối cùng có thể khác biệt tùy theo tình trạng và cơ địa của từng bệnh nhân.

 

Liên Hệ:

Chi Nhánh 1: 27 Nguyễn Hữu Thọ,Sunrise City, Quận 7, TPHCM
Chi Nhánh 2: 5 Nguyễn Đình Chiểu,P. Đakao,Quận 1, TPHCM
Hotline: 0938 018 805
Email: tamannhakhoa@gmail.com