MẶT DÁN SỨ VENEER LÀ GÌ?

Mặt dán sứ Veneer là một lớp sứ mỏng được dán lên mặt ngoài của răng được ứng dụng như một phương pháp nha khoa thẩm mỹ đơn giản và nhanh chóng nhất giúp mang lại diện mạo mới cho bộ răng của bạn. Đây là kỹ thuật phục hồi răng được cải tiến vượt trội so với kỹ thuật thẩm mỹ răng sứ cổ điển nhờ đặc tính đơn giản, nhanh chóng và ít mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật. Chính vì vậy, phương pháp nha khoa thẩm mỹ ứng dựng mặt dán sứ Veneer rất được ưa chuộng bởi đa số những người trẻ.

ƯU ĐIỂM CỦA KỸ THUẬT NHA KHOA THẨM MỸ VỚI MẶT DÁN SỨ VENEER

Không ảnh hưởng đến răng thật, bảo tồn tủy răng

Mặt dán sứ Veneer chỉ mỏng khoảng 0,5 – 0,6 mm, thậm chí có thể chế tạo được mặt dán có độ dày chỉ 0,3 mm. Chính vì vậy, kỹ thuật này yêu cầu mài răng rất ít và bảo tồn răng thật tối đa. Thẩm mỹ nha khoa với mặt dán sứ Veneer cũng không yêu cầu phải điều trị tủy.

Không gây ê buốt khi mài

Nha khoa thẩm mỹ với mặt dán sứ Veneer không hề gây ê buốt, đau đớn trong và sau quá trình thực hiện nhờ mức độ mài răng rất ít.

Không có sự thay đổi về khớp cắn

Răng với mặt dán sứ Veneer hầu như không thay đổi sự tiếp xúc giữa hàm trên và hàm dưới, khớp cắn bình thường, bệnh nhân vẫn thoải mái khi ăn – nhai.

Nhanh chóng, hiệu quả cao

Phục hồi thẩm mỹ với mặt dán sứ Veneer vô cùng nhanh chóng mà đem đến hiệu quả cao, mang lại nụ cười sáng bóng mà vẫn tự nhiên và đảm bảo cho cấu trúc răng thật không bị phá hủy.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN KỸ THUẬT PHỤC HỒI THẨM MỸ VỚI MẶT DÁN SỨ VENEER

 • Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra sức khỏe răng miệng. Trong trường hợp răng quá tối màu, phương pháp nha khoa thẩm mỹ với mặt dán sứ Veneer thường không được khuyên dùng vì mặt dán rất mỏng, vẫn có nguy cơ lộ màu răng thật và chỉ có thể cải thiện phần nào tình trạng răng chứ không thể mang lại hàm răng đẹp như mong muốn. Các bệnh lý về răng miệng cũng phải được điều trị trước khi tiến hành thực hiện công nghệ này.
 • Sau khi xác định nhu cầu của bệnh nhân và sự phù hợp với công nghệ này, bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành làm sạch răng miệng, giúp quá trình thực hiện gắn mặt sứ Veneer thực sự hiệu quả.
 • Bác sĩ nha khoa sẽ thiến hành mài mỏng khoảng 0,3 mm trên bề mặt răng. Trước khi mài răng, bệnh nhân được gây tê để đảm bảo không gây đau đớn hay ê buốt.
 • Sau khi mài răng, bác sĩ nha khoa sẽ lấy dấu răng và thiết kế mặt dán chính xác theo kích thước, hình dáng và tỉ lệ răng của bệnh nhân.
 • Mặt dán sứ Veneer được cố định bằng nhựa dán và ánh sáng laser.
 • Quy trình làm mặt dán sứ diễn ra khá nhanh, chỉ trong khoảng 2 buổi để lấy dấu răng và chế tạo mặt dán.

Kết thúc quy trình, khách hàng sẽ có được nụ cười sáng bóng và tự tin với hàm răng trắng đẹp, đều đặn hơn.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ MẶT DÁN SỨ VENEER

 • Răng thưa
 • Răng lệch lạc nhẹ
 • Răng sứt mẻ
 • Răng thiếu sản men
 • Răng nhiễm flour, nhiễm màu do thuốc kháng sinh

 

Kết quả cuối cùng có thể khác biệt tùy theo tình trạng và cơ địa của từng bệnh nhân.

 

Liên Hệ:

Chi Nhánh 1: 27 Nguyễn Hữu Thọ,Sunrise City, Quận 7, TPHCM
Chi Nhánh 2: 5 Nguyễn Đình Chiểu,P. Đakao,Quận 1, TPHCM
Hotline: 0938 018 805
Email: tamannhakhoa@gmail.com