CHỈNH NHA MẮC CÀI LÀ GÌ?

Chỉnh nha mắc cài (niềng răng truyền thống) sử dụng hệ thống mắc cài kim loại không gỉ cùng các dây cung mảnh để tác động lực lên răng, giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, trả lại hàm răng đều, đẹp, chuẩn khớp cắn.

Niềng răng với mắc cài kim loại đã phổ biến tại Việt Nam từ rất lâu và luôn được người sử dụng dịch vụ ưu ái lựa chọn bởi tính hiệu quả cao và tính an toàn trong quá trình điều trị.

ƯU ĐIỂM CỦA CHỈNH NHA MẮC CÀI

Dịch chuyển vị trí răng hàm chuẩn xác, hiệu quả cao

Chỉnh nha mắc cài giúp xác định chính xác lộ trình dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo thường xuyên từ từ điều chỉnh răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Không tổn hại đến xương hàm

Niềng răng mắc cài kim loại tác động một lực tuần hoàn kéo – nghỉ đều đặn giúp mỗi lần răng chịu tác động dịch chuyển luôn có một thời gian để răng hàm ổn định. Lực tạo ra vừa phải, dây niềng thép được bác sĩ nha khoa chỉ định tăng lực siết sao cho phù hợp và đúng thời điểm, không ảnh hưởng đến hoạt động của xương hàm.

Bảo vệ men và chân răng

Mắc cài sau khi gắn vào chỉ tì nhẹ trên bề mặt răng mà không gây xâm lấn, giảm thiểu sự ma sát với men răng. Nhờ đó, men và chân răng không bị tổn thương.

Lộ trình đảm bảo, hiệu quả nhanh chóng

Sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh nha và kinh nghiệm điều trị thực tế hơn 10 năm của đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Tâm An, hiệu quả của phương pháp niềng răng mắc cài luôn đạt được theo đúng tiến trình, đảm bảo thời gian chỉnh nha nhanh chóng, trả lại cho khách hàng hàm răng đều, đẹp với nụ cười rạng rỡ.

QUY TRÌNH CHỈNH NHA MẮC CÀI

  • Khách hàng được thăm khám tổng quát miễn phí sức khỏe răng, nướu và chụp phim để khảo sát hiện trạng xương hàm. Tùy thuộc mong muốn về hiệu quả chỉnh nha của khách hàng mà nha sĩ sẽ tư vấn sử dụng phương pháp chỉnh nha mắc cài phù hợp.
  • Bệnh nhân được lấy dấu hàm để chế tạo mẫu thạch cao làm cơ sở tính toán và vạch ra lộ trình điều trị phù hợp.
  • Phác đồ điều trị được hoạch định dựa trên các dự đoán về chỉnh lực và tốc độ di chuyển của răng trong từng giai đoạn.
  • Mắc cài được gắn trên bề mặt răng cùng với các dây cung và điểu chỉnh lực xiết để bắt đầu quy trình chỉnh nha.
  • Bệnh nhân tuân thủ lịch trình tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ nha khoa để theo dõi tiến trình dịch chuyển và điều chỉnh các mắc cài theo lộ trình.

CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN ĐIỀU TRỊ VỚI CHỈNH NHA MẮC CÀI

  • Răng chen chúc, mọc lệch lạc, mọc ngược, răng khểnh
  • Răng hô – răng móm do thiếu răng hàm trên/dưới hoặc phát triển không đều
  • Lệch khớp cắn
  • Răng thưa

 

Kết quả cuối cùng có thể khác biệt tùy theo tình trạng và cơ địa của từng bệnh nhân.

Liên Hệ:

Chi Nhánh 1: 27 Nguyễn Hữu Thọ,Sunrise City, Quận 7, TPHCM
Chi Nhánh 2: 5 Nguyễn Đình Chiểu,P. Đakao,Quận 1, TPHCM
Hotline: 0938 018 805
Email: tamannhakhoa@gmail.com