CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN LÀ GÌ?

-Chỉnh nha không mắc cài invisalign là phương pháp điều trị niềng răng hiện đại nhất, khắc phục nhược điểm về tính thẩm mỹ và thời gian thực hiện. Bằng cách sử dụng chuỗi khay trong suốt được định dạng và thiết kết chuyên biệt và duy nhất cho từng khách hàng để làm thẳng răng hàm, cùng với ưu điểm tự tháo lắp được và đặc biệt gần như vô hình khi đeo trên răng, phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ không mắc cài Invisalign ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và chọn lựa.

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN

Trong suốt, gần như vô hình

Khắc phục nhược điểm của phương pháp truyền thống với mắc cài kim loại rất thô và bọc lộ rõ, khay chỉnh răng invisalign gần như trong suốt không nhìn thấy. Bệnh nhân có thể thoải mái sử dụng phương pháp này mà không cần lo sợ về tính thẩm mỹ.

Thiết kế chuyên biệt riêng cho từng bệnh nhân – hiệu quả nhanh chóng

Khác với phương pháp chỉnh nha mắc cài, với invisalign khách hàng sẽ được bác sĩ nha khoa lấy dấu răng và tạo ra bộ chỉnh nha phù hợp nhất với từng trường hợp, chính vì vậy hiệu quả của phương pháp được đảm và nhanh chóng hơn. Khách hàng có thể thấy được kết quả và tự tin với hàm răng đều đặn trước cả khi liệu trình kết thúc.

Tự tháo lắp tạo điều kiện tối ưu cho vệ sinh răng miệng

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể tự tháo khay chỉnh nha invisalign khi ăn uống, vệ sinh răng miệng hoặc trong các dịp lễ tết, tiệc tùng đặc biệt,…

Tạo kết quả tối ưu không gây sâu răng thứ phát cho bệnh nhân đang chỉnh nha.

Thuận tiện, thoải mái sử dụng

Phương pháp chỉnh nha không mắc cài invisalign mang đến cho bệnh nhân trải nghiệm niềng răng dễ chịu, không đau buốt và vướng víu vì không có mắc cài kim loại hay dây cung. 

nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign4-1

QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ CHỈNH NHA KHÔNG MẮC CÀI INVISALIGN

  • Sau quá trình thăm khám sơ bộ, bệnh nhân sẽ được thông báo về hiện trạng răng và các vấn đề gặp phải, đồng thời bày tỏ về mong muốn về kết quả hoặc dự tính chỉnh nha. Nếu bệnh nhân phù hợp với phương pháp Invisalign, liệu trình sẽ được bác sĩ nha khoa tư vấn và hoạch định dựa trên nguyện vọng điều trị của khách hàng.
  • Bệnh nhân sẽ được lấy dấu răng và quét hình ảnh 3D. Đây là công đoạn giúp bác sĩ nha khoa kiểm soát và theo dõi chính xác sự dịch chuyển của răng trong quá trình điều trị.
  • Bộ khay chỉnh sẽ được tạo ra theo cấu trúc hàm riêng biệt của bệnh nhân. Số lượng khay tùy thuộc vào độ phức tạp của bộ răng mỗi bệnh nhân.
  • Trong quá trình điều trị với invisalign, khay chỉnh phải được đeo trong khoảng 20 -22 giờ một ngày (trừ thời gian ăn uống và vệ sinh răng miệng).
  • Bệnh nhân sẽ tới kiểm tra theo chỉ định của nha sĩ để theo dõi tiến triển và đổi sang khay chỉnh tiếp theo trong tiến trình cho đến khi kết thúc quá trình điều trị và đạt được hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ ĐIỀU TRỊ VỚI INVISALIGN

Răng chen chúc, khấp khểnh

Cung hàm hẹp dẫn dến tình trạng răng khấp khểnh. Khi không được điều trị kịp thời, răng chen chúc phát triển theo thời gian và dẫn đến hiện tượng vênh răng rất mất thẩm mỹ. Hơn nữa còn gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về nướu, tích tụ cao răng, sâu răng, hôi miệng,…

Răng hô

Răng hô (hay vẩu) có thể làm sứt, gẫy hoặc gây chấn thương răng cửa. Tình trạng này xảy ra do di truyền, khoang hàm hẹp không đủ không gian cho các răng mọc đều đặn hoặc do thói quen xấu.

Răng móm

Răng móm đem đến nhiều nguy cơ về sức khỏe răng hàm nếu hàm trên k ém phát triển hoặc hàm dưới phát triểm quá mức. Răng móm cản trở chức năng của răng cửa và răng hàm, khiến răng bị mòn nhanh, không chỉ gây ra khó khăn trong quá trình nhai mà còn gây nhiều biến chứng.

Răng thưa

Răng thưa không chỉ mất thẩm mỹ mà còn dẫn đến nhiều vấn đề về nướu do khoảng trống giữa các răng quá lớn, nướu không được bảo vệ và gia tăng nguy cơ mắc bệnh nha chu.

Khớp cắn sâu, khớp cắn hở.

Sự không tương thích giữa hàm trên và hàm dưới sẽ gây ra hiện tượng khớp cắn sâu, khớp cắn hở, khớp cắn lệch. Không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt và làm mất tính thẩm mỹ, tình trạng này còn khiến răng mòn nhanh, đồng thời gây các bệnh về nướu và chấn thương hàm.

Kết quả cuối cùng có thể khác biệt tùy theo tình trạng và cơ địa của từng bệnh nhân.

 

Liên Hệ:

Chi Nhánh 1: 27 Nguyễn Hữu Thọ,Sunrise City, Quận 7, TPHCM
Chi Nhánh 2: 5 Nguyễn Đình Chiểu,P. Đakao,Quận 1, TPHCM
Hotline: 0938 018 805
Email: tamannhakhoa@gmail.com